KHOA KẾ TOÁN - TÀI CHÍNH

Khoa Kế toán - Tài chính, tiền thân là Khoa Kinh tế và Quản lý, được thành lập vào ngày 8 tháng 8 năm 2024, là một trong những đơn vị của Trường Đại học Điện lực. Khoa chịu trách nhiệm đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng, Kế toán và Kiểm toán, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của nhà trường.

Khoa Kế toán - Tài chính có một lịch sử đầy biến động, bao gồm hai lần tách, một lần sáp nhập và một lần đổi tên. Được thành lập theo Quyết định số 1218/QĐ-ĐHĐL của Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, Khoa Kế toán – Tài chính. Sự thay đổi này không chỉ phản ánh sự thay đổi trong cấu trúc tổ chức mà còn đánh dấu định hướng phát triển toàn diện trong các lĩnh vực kinh tế và quản lý của nhà trường.

Hiện tại, Khoa Kế toán - Tài chính đang đào tạo ở nhiều cấp độ và chuyên ngành. Ở bậc đại học, khoa đào tạo các ngành như Tài chính - Ngân hàng, Kế toán và Kiểm toán, với các chuyên ngành phong phú như Tài chính Doanh nghiệp, Ngân hàng, Kế toán Doanh nghiệp, Kế toán & Kiểm soát, và Kiểm toán. Đồng thời, khoa cũng cung cấp chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Tài chính Ngân hàng.

Bên cạnh hoạt động đào tạo, khoa còn nổi bật với các hoạt động nghiên cứu khoa học. Các giảng viên của khoa đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu cấp Bộ và cấp cơ sở, công bố nhiều bài viết trên các tạp chí khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế. Khoa cũng đã chủ biên nhiều sách chuyên khảo và giáo trình nhằm phục vụ công tác giảng dạy.

Khoa Kế toán - Tài chính cũng tích cực hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước như Hiệp hội Kế toán Công chứng Vương Quốc Anh (ACCA), Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), công ty SmartTrain, công ty cổ phần MISA, và Đại học Busan (Hàn Quốc). Những mối quan hệ này không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo mà còn tạo ra cơ hội nghiên cứu và phát triển cho sinh viên và giảng viên.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và năng động, được đào tạo từ các trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế, Khoa Kế toán - Tài chính tiếp tục là một lực lượng tiên phong trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế và tài chính.