KHOA KẾ TOÁN TÀI CHÍNH TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐIỆN LỰC HỢP TÁC VỚI NGÂN HÀNG PVCOMBANK VỀ VIỆC HỖ TRỢ THỰC HÀNH MÔN HỌC CHO SINH VIÊN KHỐI NGÀNH KINH TẾ

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, việc chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức thực tế đã trở thành một trong những yếu tố then chốt giúp các trường đại học nâng cao chất lượng đào tạo. Trường Đại học Điện lực, với tầm nhìn chiến lược về việc kết nối với doanh nghiệp, đã không ngừng nỗ lực để đem lại những cơ hội tốt nhất cho sinh viên. Đặc biệt, khoa Kế toán Tài chính (tiền thân là khoa Kinh tế và Quản lý)  đã đi đầu trong việc hợp tác với các doanh nghiệp lớn, nhằm giúp sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.
Những năm gần đây, khoa Kế toán Tài chính (tiền thân là khoa Kinh tế và Quản lý) đã thiết lập nhiều mối quan hệ đối tác với các doanh nghiệp hàng đầu, bao gồm cả các ngân hàng, công ty kiểm toán, và tập đoàn tài chính. Sự hợp tác này không chỉ giúp sinh viên có cơ hội thực hành môn học, thực tập tốt nghiệp mà còn mở ra cánh cửa việc làm ngay sau khi họ ra trường. Để tăng cường hơn nữa sự kết nối này, vào ngày 19/8/2024, Tiến sĩ Nguyễn Tố Tâm, phụ trách khoa Kế toán Tài chính, cùng các giảng viên đã có buổi làm việc quan trọng với Ngân hàng PVcomBank. Buổi làm việc này nhằm mục đích thảo luận về các cơ hội hợp tác mới, đặc biệt trong việc hỗ trợ sinh viên khối ngành kinh tế thực hành và thực tập tại Ngân hàng PVcomBank.

Hình ảnh buổi trao đổi của Khoa Kế toán Tài chính với Ngân hàng PVcombank

Trong buổi gặp gỡ này, đại diện PVcomBank đã chia sẻ về những cơ hội thực tập và thực hành mà ngân hàng có thể cung cấp cho sinh viên khối ngành kinh tế. Điều này bao gồm các chương trình thực tập ngắn hạn, thực tập tốt nghiệp kéo dài, và cả các khóa học kỹ năng mềm do các chuyên gia của ngân hàng trực tiếp hướng dẫn. Bên cạnh đó, PVcomBank cũng thể hiện mong muốn đồng hành cùng nhà trường trong việc tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, nơi sinh viên có thể gặp gỡ và học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính.
Đại diện khoa Kế toán Tài chính cũng đã trình bày về nhu cầu và mong muốn của sinh viên, đặc biệt là trong việc tiếp cận với môi trường làm việc thực tế và các cơ hội thực hành chuyên sâu. Các giảng viên của khoa đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hành đối với sự phát triển toàn diện của sinh viên, và hy vọng rằng PVcomBank sẽ trở thành đối tác chiến lược lâu dài, giúp nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo.
Việc hợp tác với PVcomBank mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên khối ngành kinh tế tại Trường Đại học Điện lực. Trước tiên, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, nơi họ có thể học hỏi và phát triển các kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai. Việc thực hành môn học và thực tập tại một ngân hàng lớn như PVcomBank không chỉ giúp sinh viên áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn mà còn giúp họ hiểu rõ hơn về ngành tài chính - ngân hàng, từ đó có thể định hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng hơn.
Thứ hai, sự hợp tác này giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm, như giao tiếp, làm việc nhóm, và giải quyết vấn đề, những kỹ năng quan trọng mà các nhà tuyển dụng hiện nay đang tìm kiếm. Ngoài ra, việc tiếp xúc với các chuyên gia trong ngành cũng giúp sinh viên mở rộng mạng lưới quan hệ, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.